Đồ ngủ 1 tuần không giặt có thể gây viêm da
Ngày đăng: 27/01/2015

Các chuyên gia về vệ sinh cảnh báo mặc đồ ngủ quá 1 tuần không giặt có thể dẫn đến viêm da, viêm bọng đái và thậm chí bị nhiễm vi khuẩn MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin).

Theo Medical Daily, thăm dò của công ty sản xuất chăn đệm Ergoflex trên 2500 cặp đôi người Anh tuổi từ 18 đến 30 cho thấy trung bình đàn ông mặc đồ ngủ 13 ngày mới giặt, phụ nữ còn nhiều hơn: 17 ngày.

54% phụ nữ giải thích vì họ thường mặc xen kẽ các bộ đồ ngủ nên không nhớ đồ nào đã mặc lâu rồi; 51% cho rằng không cần phải giặt thường xuyên vì mỗi tối chỉ mặc có vài tiếng; 41% cho rằng đồ ngủ để lâu vẫn sạch do không thấy mùi gì; 31% cho rằng họ quá bận với các chuyện khác nên quên rằng cần thay đồ ngủ.

Còn đàn ông thì cho là do phụ nữ với 73% nói rằng họ không giặt đồ mà chỉ mặc đồ ngủ được bạn đời đưa sẵn; 61% nói rằng họ không có nhiều đồ ngủ để chọn; 50% cho rằng để lâu chúng cũng chẳng có mùi gì; 49% cho rằng chỉ mặc chúng 2 đêm một tuần; 34% nói rằng bạn đời không nói gì tức là không sao.

GS Sally Bloomfield (ĐH Y khoa vệ sinh và các bệnh nhiệt đới London) cho rằng khi chúng ta bỏ đồ ngủ đã bị nhiễm vi khuẩn nặng vào máy giặt, nó sẽ lây lan sang các quần áo khác và tiếp xúc với da. Máy giặt sẽ loại bỏ vi khuẩn nhưng không phải tất cả nếu chúng ta mặc đồ ngủ quá lâu mới giặt. Bà khuyên nên giặt đồ ngủ tối thiểu là 1 lần/1 tuần hoặc sau 3 đến 4 lần mặc.Bài viết liên quan